verado-lite

Dự Án BĐS rao bán ra thị trường gần đây thường đi kèm với cam kết doanh thu “khủng”

Các dự án chung cư giá rẻ rao bán ra thị phần thời gian gần đây thường

TỔNG HỢPDự Án BĐS rao bán ra thị trường gần đây thường đi kèm với cam kết doanh thu “khủng”
Dự Án BĐS rao bán ra thị trường gần đây thường đi kèm với cam kết doanh thu “khủng”

Dự Án BĐS rao bán ra thị trường gần đây thường đi kèm với cam kết doanh thu “khủng”

Các dự án chung cư giá rẻ rao bán ra thị phần thời gian gần đây thường đi kèm với cam kết doanh thu "khủng" từ chủ đầu tư của dự án. tuy nhiên, dự án Bất Động Sản chưa hoàn thiện, không ai dám chắc mức doanh số đó có khả năng thực thi hay không?

Chiêu thức kinh doanh cam kết doanh số chứa đựng không ít rủi ro

Tổng quan về các dự án Bất Động Sản có cam kết lợi nhuận sau lúc mua nhà cho người mua, các mức doanh thu đã tăng lên đáng kể. Từ những cam kết ở tại mức 8%, có Dự Án BĐS đã cam kết đến 20% cho 2 năm tiên phong.

Cuộc đua doanh số

Mở đầu cho cuộc đua cam kết doanh số có thể kể đến Dự Án BĐS căn hộ Watermark ở địa chỉ Tây Hồ Tây (Hà Nội) với khoảng doanh số cam kết lên đến 14% trong năm 2013. Được giới thiệu với những tiện nghi hạng sang, dự án chung cư năm sao đạt chuẩn quốc tế, mức giá bán tại thời điểm đó của Dự án Watermark xê dịch từ 2,5 – 9 tỷ. đây là mức giá rất cao, không phải nhà đâu từ nào cũng dám chi ra để nắm giữ chung cư.

Hay chủ đầu tư Sunshine Group đều chào bán hai dự án Bất Động Sản Sunshine City và Sunshine Center với những mức cam kết cao ngất ngưởng. rõ ràng, Sunshine Center được chủ đầu tư cam kết sẽ thuê lại căn hộ với giá 1.000 USD/tháng cho các chủ đầu tư của dự án không có nhu cầu ở, và doanh số 24% trong 3 năm đầu tiên ở căn hộ Sunshine City. Hai dự án Bất Động Sản này đều là các căn hộ cao cấp, đắt đỏ, nằm ở các vị trí đẹp của TP.HN.

ở địa chỉ TP. HCM, cũng rất nhiều dự án Bất Động Sản đuổi theo “mốt cam kết lợi nhuận” này. rất có khả năng kể đến như dự án Đông Tăng Long Q9, đất trống được bán kèm theo cam kết thuê hoặc thâu tóm về với giá trị tăng đến 20%. TopLife Tower của tập đoàn EximLand cũng tạo được tiếng vang lớn khi người mua chỉ cần tỉnh thanh hóa 10% giá trị căn hộ cao cấp (tương đương 250 triệu đồng) sẽ nhận được chương trình cam kết thuê lại trong khoảng 2 năm với tầm giá 22 triệu đồng/tháng.

Các chủ đầu tư dự án đang đối đầu đề ra các mức cam kết lôi cuốn nhất đến với người tiêu dùng, vẽ nên những miếng mồi ngon béo bở dù Dự Án BĐS chưa được triển khai xong.

rủi ro tiềm ẩn rủi ro cao

Trên thực tiễn, dự án Bất Động Sản chung cư, chung cư nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm ở những TP lớn như Thành Phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. mặc dù thế, các năm trở lại đây, trị trường Bất Động Sản Nhà Đất đang chuyển hướng sang các nhà tại Mua bán căn hộ giá rẻ dẫn đến số lượng nhà ở hiện giờ đang trở nên dư thừa.

Tại Chung Cư Watermark, cho dù đề ra mức cam kết khủng lên tới 14% nhưng nhiều chủ đầu tư nhận định rằng đây là một cách giảm giá linh hoạt của nhà đầu tư. Nhìn dài hạn, các người đầu tư cũng tiếp tục rất xem xét khi quyết định mua căn hộ bởi việc dịch vụ thuê mướn căn hộ chung cư cao cấp còn phụ thuộc vào vị trí dự án Bất Động Sản, giá cho thuê, cũng như đơn vị chức năng quản lý và điều hành có chuyên nghiệp hay không?

Nguyễn Văn Đực – Phó Tổng Giám đốc Công Ty Bất Động Sản Địa Ốc Đất Lành nhận định rằng, đây chỉ là cách để các chủ đầu tư dự án kêu gọi đầu tư từ người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Chỉ có các mức doanh số tốt, Dự Án BĐS mới có thể trở nên lôi cuốn riêng với khách hàng. Bởi thị phần Lúc Này có quá nhiều dự án, quá nhiều sự lựa chọn để cân nhắc về giá cả, tiện nghi, để người tiêu dùng tin tưởng và mua căn hộ.

"Nguồn vốn vay từ ngân hàng nhà nước và vốn tự lực của các Doanh Nghiệp còn thiếu để duy trì Dự Án BĐS. thế nên huy động vốn từ người tiêu dùng chính là con phố sống cho dự án. CĐT chiêu trò đã đánh vào đồng tiền nhàn rỗi của người tiêu dùng. trong lúc lãi vay gửi tiết kiệm ngân hàng nhà nước chỉ giao động tầm 6%/năm thì tiền tệ nhà rỗi đổ vào các dự án Bất Động Sản của mình sẽ lên tới 8-10%, mức doanh số cuốn hút đến khó tin" – Ông Đực cho biết thêm.

Nhận định về chiêu thức cam kết doanh thu, luật sư Lê tôn kính – Trưởng văn phòng Luật sư Lê Nguyễn, cho rằng nhìn dưới góc độ pháp lý thì không trái với tinh thần của Luật kinh doanh Nhà Đất BĐS 2014. tuy vậy, chiêu thức kinh doanh thương mại này tiềm ẩn không ít rủi ro đáng tiếc mà không phải người đầu tư nào cũng nhìn thấy được.

Thứ nhất, giá nhà đất chào bán như vậy đã hợp lý hay chưa? Giá đó đã bao gồm khoản tiền mà chủ Dự Án BĐS phải trả lãi (hoặc tiền thuê) cho chủ căn hộ chung cư cao cấp trong những năm từ 2-3 năm? Thứ hai, chủ dự án tìm đâu ra nhiều người dân chịu thuê với giá cao ngất để bảo vệ doanh số với khách hàng? Thứ ba, chủ đầu tư (khách hàng) cũng cần quan tâm những lời cam kết trong hợp đồng của chủ Dự Án BĐS về thời điểm thuê, nếu chỉ hai hay ba năm rồi không có người mướn nữa thì sẽ giải quyết như thế nào? Thứ tư, phí bảo quản và nhiều khoản phí khác từ chung cư cho thuê hcm cũng sẽ tác động ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận từ việc cho mướn căn hộ mà nhiều chủ đầu tư dự án chưa kể tới.

“Vậy nên, người mua, các nhà đầu tư cần điều tra và cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua căn hộ, làm rõ các chi tiết trong cam kết, không chỉ nhìn vào các cam kết "đường mật" từ chủ đầu tư” – Luật sư Kính cho biết

 

dienlanh

 - 

related posts

Đối tượng nào hỏi mua căn hộ mẫu tecco đầm sen ?

không ngừng nghỉ phát triển để đáp ứng nhu yếu của người tiêu dùng và chắc chắn đẳng cấp của họ, Doanh Nghiệp TNHH 1 Thành Viên thiết kế và xây dựng Và kinh doanh thương mại nhà phú nhuận cho ra đời dự án tecco tan phu. Với sologan “Đầm Sen Complex-Phong Cách Sống 3 […]

Read more