verado-lite

Rơ le trung gian cùng cơ chế điện sử dụng để auto đóng cắt mạch điều khiển, phòng ngự

I. bao quát và PHÂN đẳng cấp Rơ le trung gian cùng nguyên lý điện sử

TỔNG HỢPRơ le trung gian cùng cơ chế điện sử dụng để auto đóng cắt mạch điều khiển, phòng ngự
Rơ le trung gian cùng cơ chế điện sử dụng để auto đóng cắt mạch điều khiển, phòng ngự

Rơ le trung gian cùng cơ chế điện sử dụng để auto đóng cắt mạch điều khiển, phòng ngự

I. bao quát và PHÂN đẳng cấp

Rơ le trung gian cùng nguyên lý điện sử dụng để tự động đóng giảm mạch điểu chỉnh, che chở với

điều khiển sự làm việc của mạch điện.

bao gồm nhiều cách phân kiểu dáng rơle:

* Phân đẳng cấp theo cơ chế buôn bán có:

– Rơle điện từ.

– Rơle điện cồn.

– Rơle từ điện.

– Rơle chạm màn hình.

– Rơle nhiệt.

– Rơle cung cấp dẫn và vi mạch.

* Phân vẻ bên ngoài theo vai trò với đại lượng tác động ảnh hưởng của rơle có:

– Rơle trung gian.

– Rơle thời gian.

– Rơle nhiệt.

– Rơle tốc độ.

– Rơle tốc độ.

– Rơle chiếc điện.

– Rơle điện áp.

– Rơle hiệu suất.

– Rơle tổng trở.

– Rơle tần số…

* Phân hình dáng theo cái điện có:

– Rơle mẫu điện 1 chiều.

– Rơle loại điện xoay chiều.

* Phân loại theo giá trị và chiều của đại lượng lấn sân vào Rơle.

– Rơle lớn nhất.

– Rơle cực tiểu.

– Rơle sai lệch.

– Rơle hướng…II. nhiều loại RƠLE THÔNG DỤNG

1. Rơle trung gian

a) khái niệm và cấu trúc

Rơle trung gian chính là phép tắc điện sử dụng trong lĩnh vực điểu chỉnh tự động hóa, tổ chức cơ cấu giao diện điện từ. Rơle trung gian đóng vai trò điều khiển trung gian giữ những thiết bị chỉ định (Contactor, Rơle thời gian…).

Rơle trung gian gồm: Mạch từ của nam châm điện, bộ máy tiếp điểm chịu loại điện nhỏ dại (5A), vỏ bảo vệ và các chân ra tiếp điểm.

b) dụng cụ hoạt động

cơ chế buổi giao lưu của Rơle trung gian cũng như biện pháp hoạt động vui chơi của Contactor. Khi cấp điện áp bởi chất lượng điện áp định mức vào hai đầu cuộn dây của Rơle trung gian (ghi bên trên nhãn), lực điện từ hút mạch từ kín đáo lại, hệ thống tiếp điểm quy đổi trạng thái cùng duy trì trạng thái này (tiếp điểm thường đóng hở ra, tiếp điểm thường hở đóng lại). Khi ngưng cấp nguồn, mạch từ hở, hệ điều hành tiếp điểm trở về trạng thái thuở đầu.

Điểm khác biệt giữa Contactor cùng Rơle Có thể tóm lược cũng như sau:

– Trong Rơle chỉ có duy nhất một thứ hạng tiếp điểm sẽ có thể cài đặt loại điện nhỏ dại, sử dụng cho mạch điều khiển (tiếp điểm phụ).

– Trong Rơle đều chung các loại tiếp điểm thường đóng cùng tiếp điểm thường hở, nhưng các tiếp điểm không sở hữu phòng dập hồ quang (khác sở hữu hệ thống tiếp điểm chủ yếu trong Contactor hay CB).

những cam kết hiệu phục vụ Rơle trung gian:

Trong giai đoạn lắp ráp những mạch điểu chỉnh dùng Rơle hay trong 1 số ít

mạch điện tử công nghiệp, ta thường chạm chán những cam kết hiệu sau đây:

– cam kết hiệu SPDT:

cam kết hiệu này được viết tắt từ thuật ngữ SING POLE DOUBLE THROW, Rơle có cam kết hiệu này có một cặp tiếp điểm, gồm tiếp điểm thường đóng với thưòng hở, cặp tiếp điể này có 1 đầu chung.

SPDT SPST DPST

– cam kết hiệu SPST:

cam kết hiệu này được viết tắt từ thuật ngữ SING POLE SINGE THROW, Rơle có ký kết hiệu này gồm có một tiếp điểm thường hở.

– cam kết hiệu DPST được viết tắt từ thuật ngữ DOUBLE POLE SINGE THROW, Rơle mang ký kết hiệu này bao gồm hai tiếp điểm thường hở.

Ngoài ra, những Rơle khi được lắp cấy trong che điểu chỉnh thường được lắp trên những đế chân ra. Tuỳ theo số lượng chân ra có những kểu khác nhau: Đế 8 chân, đế

11 chân, đế 14 chân…

2. Rơle thời gian

a) có mang

Rơle thời gian chính là quy định điện sử dụng trong các ngành nghề điều khiển tự động hóa, có vai trò chỉ định trung gian giữa các thiết bị điều khiển theo thời gian định trước.

Rơle thời gian gồm: Mạch từ của nam châm điện, Sở định thời gian có tác dụng bởi linh kiện điện tử, hệ thống tiếp điểm Chịu loại điện bé dại (≤ 5A), vỏ che chở các chân ra tiếp điểm.

Tuỳ theo cần thực hiện khi lắp ráp hệ điều hành mạch điều khiển truyền động,

ta mang hai dạng hình Rơle thời gian: Rơle thời gian ON DELAY, Rơle thời gian OFF DELAY.

b) Rơle thời gian ON DELAY.

ký kết hiệu:

TR TR

– Cuộn dây Rơle thời gian: 

Điện áp đặt vào hai đầu cuộn dây Rơle thời gian được ghi trên nhãn, phổ biến 110V, 220V…

– hệ điều hành tiếp điểm:

Tiếp điểm tác động ảnh hưởng bên cạnh thời gain: Tiếp đặc điểm này chuyển động gần giống

 

các tiếp điểm của Rơle trung gian.

Tiếp điểm tác động ảnh hưởng chứa tính thời gian: TR

Tiếp điểm thường mở, đóng chậm, mở nhanh:

Tiếp điểm thường đóng, mở lâu, đóng nhanh: hoặc

* giải pháp hoạt động:

Khi cung cấp nguồn vào cuộn dây của Rơle thời gian ON DELAY, những tiếp điể ảnh hưởng tác động ko kể thời gian chuyển đổi trạng thái tức thời (thường đóg hở ra, thường hở đóng lại), các tiếp điể tác động ảnh hưởng có tính thời gian không đổi. Sau khoảng thời gain đã định trước, những tiếp điểm tác động ảnh hưởng chứa tính thời gian đang gửi trạng thái cùng bảo trì trạng thái này.

Khi ngưng cung cấp nguồn vào cuộn dây, cả cả các tiếp điểm tức thời trở về trạng thái lúc đầu

Sau đây là maps chân của Rơle thời gian ON DELAY:

 

 

 

 

 

 

b) Rơle thời gian OFF DELAY

ký hiệu:

Nguồn

TR TR- Cuộn dây Rơle thời gian: 

Điện áp đặt vào hai đầu cuộn dây Rơle thời gian được ghi bên trên nhãn, thông thường 110V, 220V…

– hệ thống tiếp điểm:

Tiếp điểm ảnh hưởng tác động không tính thời gain: Tiếp đặc điểm này chuyển động tương đương

những tiếp điểm của Rơle trung gian.

Tiếp điểm tác động có tính thời gian: TR

Tiếp điểm thường mở, đóng lâu, mở nhanh:

Tiếp điểm thường đóng, mở lâu, đóng nhanh: hoặc

* hình thức hoạt động:

Khi cung cấp nguòn vào cuộn dây của Rơle thời gian OFF DELAY, các tiếp điểm tác động tức thời cùng bảo trì trạng thái này.

Khi ngưng cấp cho nguồn voà cuộn dây, cả cả những tiếp điểm tác động ngoại trừ thời gian trở vể trạng thái khởi đầu. Tiếp sau đấy một khoảng thời gian đang định trước, các tiếp điểm ảnh hưởng tác động chứa tính thời gian vẫn gửi về trạng thái ban đầu.

3. Rơle nhiệt (Over Load OL)

a) định nghĩa cùng cấu tạo:

Rơle nhiệt là một hình dáng luật pháp để phòng thủ động cơ cùng mạch điện khi có trục trặc quá tải. Rơle nhiệt không tác động ảnh hưởng tức thời theo trị số dòng điện bởi vì nó với quán tính nhiệt bự, cần với thời gian phát ấm, vì vậy nó làm việc sở hữu thời gain từ vài giâyđến vài phút.

 

 

bộ phận phát ấm áp 1 được đấu thông đạt mang mạch cồn lực bởi vít 2 cùng ôm phiến lưỡng kim 3. Vít 6 bên trên bảng giá nhựa giải pháp điện 5 sử dụng để xếp đặt mức độ uốn cong đầu hòa bình của phiến 3. báo giá 5 xoay quanh trục 4, tuỳ theo chữa số mẫu điện chạy qua phần tử phát nóng mà lại phiến lưõng kim cong thêm hay ít, đẩy vào vít 6 làm cho xoay báo giá 5 để mở ngàm đòn bẩy 9. Nhờ kỹ năng lò xo 8, đẩy đòn bẩy 9 xoay quanh trục 7 ngược chiều kim đồng đại dương làm mở tiếp điểm động 11 khỏi tiếp điểm tĩnh 12. nút dìm 10 để Reset Rơle nhiệt về nơi ban sơ sau khi phiến lưỡng kim nguội trở về vị trí khởi đầu.

b) quy định hoạt động:

vẻ ngoài chung của Rơle nhiệt là dựa trên cơ quan bản lĩnh nhiệt làm dãn nở phiến kim dạng hình kép. Phiến kim giao diện kép gồm hai lá kim phong cách với hệ số co giãn khác nhau (hệ số co giãn hơn kém nhau trăng tròn lần) cấy chặt cùng với nhau thành một phiến bằng phương pháp cán ấm áp hoặc hàn. Khi có mẫu điện quá tải đi qua, phiến lưỡng kim được đốt ấm áp, uốn cong về bên kim kiểu với hệ số co và giãn nhỏ xíu, đẩy phải gạt làm lò xo thu hẹp với chuyển đổi hệ điều hành tiếp điểm phụ.

Để Rơle nhiệt công tác trở lại, buộc phải hóng phiến kim hình dạng nguội với kéo cần

Reset của Rơle nhiệt.

c) Phân mẫu mã Rơle nhiệt:

Theo kết cấu Rơle nhiệt chia làm hai loại: loại hở cùng dạng hình kín. Theo đề xuất sử dụng: mẫu mã 1 rất và hai rất.

Theo cách làm đốt nóng:

– Đốt ấm áp trực tiếp: loại điện thông qua trực tiếp tấm kim hình dạng kép. kiểu dáng này có kết cấu bình thường, cơ mà khi update mẫu điện định mức bắt buộc thay đổi tấm kim hình trạng kép, hình dáng này không tiện dụng.- Đốt ấm gián tiếp: dòng điện thông qua thành phần đốt ấm chủ quyền, nhiệt lượng toả ra gián tiếp có tác dụng tấm kim phong cách cong lên. vẻ bên ngoài này mang lợi thế là ý muốn update loại điện định mức ta chỉ với cập nhật thành phần đốt ấm áp. Nhược diểm của vẻ bên ngoài này là khi sở hữu quá mua bự, thành phần đốt ấm áp Có thể đạt mang đến nhiệt độ khá cao mà lại do không gian truyển nhiệt kém, buộc phải tấm kim vẻ bên ngoài chưa kịp tác độc nhưng mà bộ phận đốt nóng đã trở nên cháy đứt.

– Đốt ấm hỗn hợp: kiểu này tương đối tốt bởi vì vừa đốt trực tiếp vừa đốt gián tiếp. chúng mang tính chắc chắn nhiệt coi như tương đối cao cùng Có thể làm việc ở bội số quá mua

béo.

d) chọn lựa Rơle nhiệt

đặc tính cốt yếu của Rơle nhiệt là quan hệ giữa cái điện phụ sở hữu chạy qua cùng thời gian tác động của nó (gọi là đặc điểm thời gian – loại điện, A – s). còn mặt khác, để đảm bảo nên giữ được tuổi thọ dài lâu của thiết bị theo đíng số liệu khoa học sẽ đến của phòng cấp dưỡng, các đối tượng phòng ngự cũng cần đặc tính thời gian loại điện.

lựa chọn đúng Rơle là sao mang đến con đường đặc điểm A – s của Rơle gần gần kề đường đặc tính A – s của đối tượng bắt buộc phòng thủ. Nếu tậu thấp quá đã không tận dụng được năng suất của động cơ điện, sắm cao quá đang có tác dụng giảm tuổi thọ của thiết bị bắt buộc phòng ngự.

Trong thực tế, cách chọn lọc sử dụng rộng rãi là sắm loại điện định mức của Rơle nhiệt bằng dòng điện định mức của hộp động cơ điện yêu cầu phòng thủ, Rơle đã ảnh hưởng tác động ở chất lượng (1,2 ÷ một,3)Iđm. lân cận, ăn uống buôn bán của phụ cài đặt và ánh nắng mặt trời bề mặt xung quanh phải được xem xét.

4. Rơle mẫu điện:

– sử dụng để phòng thủ quá sở hữu với ngắn mạch.

– Cuộn dây hút mang ít vòng cùng quấn bằg dây mập bận bịu tinh thông với mạch điện vần phòng thủ, thiết bị thường đóng ngắt trên mạch chỉ định.

– Khi dòng điện hộp động cơ tăng Khủng đến chữa trị số tác động của Rơle, lực hút nam châm win lực cản lò xo làm cho mở tiếp điểm của chính bản thân nó, ngắt mạch điện chỉ định qua công tắc nguồn tơ K, mở các tiếp điểm của nó bóc tách bộ động cơ ra khỏi lưới.

5. Rơle điện áp

– sử dụng để phòng thủ sụt áp mạch điện.

– Cuộn dây hút quấn bởi dây nhỏ tuổi rộng rãi vòng bận rộn song song với mạch điện cần phòng thủ. Khi điện áp thông thường, Rơle tác động sẽ làm ấm tiếp điểm của chính bản thân nó. Khi điện áp sụt thấp bên dưới mức nguyên lý, lực lò xo chiến hạ lực hút của nam châm với mở tiếp điểm.

6. Rơle vận tốc

– công tác theo nguyên lý phản ứng điện từ được dùng trong các mạch hãm của hộp động cơ.

– Rơle được mắc đồng trục sở hữu bộ động cơ và mạch điều khiển. Khi được quay, nam châm vĩnh cửu quay theo. Từ trường của nó quét lên những thanh dẫn vẫn ra đời suất điện cồn cùng mẫu điện chạm màn hình. loại điện này bên trong từ trường đã sinh ra suất điện cồn với loại điện cảm ứng. chiếc điện này phía trong từ trường vẫn chào đời lực điện từ làm cho bỏ phần ứng quay, chuyển động cần tiếp điểm mang lại đóng tiếp điểm của chính bản thân nó. Khi tốc độ động cơ giảm nhỏ tuổi gần bởi chưa, lực điện từ yếu đi, cân nặng yêu cầu tiếp điểm đưa nó về vị trí cũ với mở tiếp điểm của chính bản thân nó.

– Rơle vận tốc chuyên sử dụng trong các mạch điểu chỉnh hãm ngược động cơ

 

dienlanh

 - 

related posts

Đối tượng nào hỏi mua căn hộ mẫu tecco đầm sen ?

không ngừng nghỉ phát triển để đáp ứng nhu yếu của người tiêu dùng và chắc chắn đẳng cấp của họ, Doanh Nghiệp TNHH 1 Thành Viên thiết kế và xây dựng Và kinh doanh thương mại nhà phú nhuận cho ra đời dự án tecco tan phu. Với sologan “Đầm Sen Complex-Phong Cách Sống 3 […]

Read more